13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon

Món ngon mỗi ngày: 13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon

Bạn là con gái nhưng lại chưa bao giờ vào bếp và không biết cách nấu ăn. Liệu bạn đã tìm hiểu 13 điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon hay chưa? Những mẹo vặt tuy nhỏ nhưng giúp con gái chúng mình tự tin xông pha trước mọi chiến trường bếp núc. Dù không phải là những người nội trợ hoàn hảo, nhưng ít nhất khi đụng việc liên quan đến bếp, chúng ta có thể tự giúp bản thân chữa cháy trong mọi hoàn cảnh.

13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon

Bạn là cô gái đang quan tâm đến những công thức nấu ăn tuyệt vời nhưng sợ mình vụng về nên chưa thể làm được gì. Hay bạn là cô gái sắp sửa về ra mắt với gia đình người yêu và muốn chiêu đãi gia đình bằng bữa ăn thịnh soạn nhất. Tất cả vấn đề đều liên quan đến ăn uống và bếp núc, nhưng bạn vẫn đang đau đầu suy nghĩ để tìm cách giải quyết!

Ở một xã hội như ngày nay, các cô gái cũng đi làm và độc lập tài chính như những cánh mày râu. Tuy nhiên, vẫn còn một số quan niệm cổ hũ như: con gái nhất định phải biết nấu ăn ngon, con gái mà không biết cách nấu ăn ngon thì thật là tệ,… Và bản thân mình cũng là con gái, thế nên việc đồng cảm với những người bạn chung phái nữ là điều chắc chắn và đương nhiên.

13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon
13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon

Sau mấy chục năm thưởng thức món ăn từ gia đình, tiệc tùng, hàng quán, và kể cả tự mình nấu. Mình đã đúc kết được 13 điều tâm đắc để cứu nguy trong mọi tình huống khẩn cấp khi bị đẩy vào bếp bất thình lình.

Nào! Bạn hãy tìm hiểu xem có bổ ích cho bạn không nhé!

Điều 1: Con có biết nấu ăn không?

Câu nói cửa miệng của rất nhiều người lớn tuổi khi hỏi các cô gái đang độ tuổi trưởng thành. Đừng lo lắng! Vấn đề ở đây chỉ là hỏi chứ đã ai bắt bạn vào bếp liền đâu. Thế nên, phải ứng xử cho thật thần thái, và không việc gì phải rụt rè cả nhé! Dưới đây, là một số câu trả lời mình đúc kết được nè:

  • Dạ con biết nấu ăn sơ sơ ạ. 
  • Dạ con nấu ăn được nhưng không được ngon cho lắm ạ.
  • Dạ con rất thích nấu ăn lắm nhưng mà…( hơi e thẹn xíu) con nấu ăn chưa được ngon.

Điều 2: Muốn nấu ăn phải quan sát kỹ khu vực gian bếp.

Nếu bếp gia đình bạn thì chắc chắn bạn có thể rành vị trí của các dụng cụ trong  gian bếp. Nhưng nếu bạn có việc về quê hay đi vào nhà người thân phụ nấu tiệc thì sao? Việc đầu tiên, hãy quan sát kỹ lưỡng các chỗ để đồ như: dao, kéo, đũa, muỗng,…

13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon113 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon1
13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon1

 Tới khi cần sẽ đỡ vắt óc chạy đi tìm hoặc khỏi làm phiền những người đang làm xung quanh đó. Bạn hỏi lần một người ta trả lời, lần hai người ta cũng trả lời, nhưng lần ba thị dễ bị ‘đánh giá’ lắm đó. Thế nên, hãy quan sát thật kỹ trước khi bắt tay vào việc nha. 

Điều 3: Dao, kéo và những vấn đề nên biết

Dù không phải là nấu ăn ở nhà hàng nhưng bạn cũng phải thật cẩn thận để chọn lọc loại dao cắt phù hợp với từng thực phẩm. Đừng lấy dao gọt trái cây để cắt nhầm sang thịt nhé.

13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon213 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon2
13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon2

Điều 4: Phải biết một số loại rau, củ đơn giản

À không, ý mình không hẳn là thế. Ý mình là bạn nên biết thái, cắt các loại rau củ ở những hình dạng phù hợp. Ví dụ : rau muống thường được ngắt khúc, nhưng rau cải lại được lựa chọn cắt sợi nhỏ. Nếu không biết nên cắt chúng ra hình thù gì phù hợp thì tốt nhất nên hỏi người bên cạnh,… Đừng làm liều, sẽ cực kỳ có nhiều “nguy hiểm”.

Điều 5: Vào bếp chứ không phải đi tiệc

Đừng để những người xung quanh cảm thấy không thuận mắt vì tóc tai rối bời hay bộ đồ dễ tung bay trước gió của bạn trong gian bếp. Điều này dễ khiến bạn mất điểm lắm đo.

Điều 6: Cô ơi? Để con nhặt bó rau này nhé?

Đây là điều tiên quyết để nhiều người đánh giá bạn có phải là cô gái yêu bếp núc hay không? Đừng đứng như trời trồng trong bếp, hãy hỏi người xung quanh để tìm công việc phù hợp với mình. Trò chuyện cùng với nhiều người còn giúp bạn tạo điểm hòa đồng nữa đấy!

13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon513 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon5
13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon5

Điều 7: Sạch sẽ là  điều rất chi cần thiết!

Dù bạn là người sạch sẽ hay không sạch sẽ thì khi ở trong bếp, bạn hãy nên thể hiện mình là người sạch sẽ. Những chỗ rau thừa hay rác gần chỗ bạn, sau khi làm xong nhớ đem vứt và lau chùi sạch không gian bếp nhé.

13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon813 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon8
13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon8

Điều 8: Nêm nếm và những lần dở khóc, dở cười

Sẽ lắm lúc trong đời biết đâu bạn phải giật mình vì sự nhầm lẫn giữa muối và đường chẳng hạn. Thế nên, trước khi nêm nếm món ăn gì phải xác định kỹ loại gia vị mình cho vào nồi đã đúng hay chưa nhé!

Điều 9: Quan trọng nhất vẫn là thần thái

Dù bạn thật sự là người không biết nấu ăn thì khi cho cá vào chảo dầu cũng phải thật bình tĩnh để né dầu. Đừng bỏ chạy hay la toáng lên nhé! À, nên để cá ráo nước trước khi chiên sẽ tránh cho dầu văng ra nhiều nơi.

13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon1113 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon11
13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon11

Còn nữa này, vào bếp và đứt tay là câu chuyện rất thường thấy. Thế nên, thứ nhất bạn phải thật cẩn thận khi cầm dao cắt thứ gì đó. Thứ hai, nếu đã lỡ đứt tay mà chỉ chảy có xíu máu thì cũng đừng vội vàng hoảng hốt. Hãy nhanh chóng ra khỏi gian bếp sơ cứu vết thương mà đừng khiến mọi người nghĩ mình là: Công chúa bong bóng.

Điều 10: Đừng bao giờ tự cho mình là ‘chị Đại’.

Mình đã từng về quê phụ nấu đám giỗ và mình biết mấy cô bé ở dưới quê khá nhiều rất thông thạo chuyện bếp núc đấy nhé! Không chỉ vậy, có rất nhiều cô bé tuy sống ở thành thị nhưng vẫn rất giỏi nấu ăn. Thế nên, Nếu bạn nhận được lời trợ giúp từ những cô em gái nhỏ thì đừng chần chờ mà nhận lấy. Điều đó vừa giúp bạn tạo được thiện cảm trong họ hàng, vừa có thể giúp bạn tháo bỏ bớt sợ hãi khi vào bếp.

13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon913 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon9
13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon9

Điều 11: Hãy hỏi xin trước khi lấy thứ gì

Nếu bạn đang ở trong gian bếp của nhà người khác. Khi bạn muốn lấy một con dao hay một cái thớt, hãy nhớ xin người đang đứng gần đó: cô ơi! Cho con lấy con dao này cắt rau nhen cô! Nói vậy vừa lịch sự, vừa để người nào đó khi cần chạy lại thì được thông báo con dao đang ở chỗ bạn.

Điều 12: Làm cá, làm gà, làm vịt

Cắt một bó rau bạn có thể miễn cưỡng cắt được. Nhưng làm cá, làm gà, làm vịt thì hơi khó nhỉ. Nếu vậy hãy từ chối khéo léo với người khác hoặc nhờ ai đó làm giúp. Chẳng hạn: cô ơi, nhà con toàn mua cá thịt đã làm sẵn từ chợ về nên con không biết làm, cô giúp con với ạ.

Điều 13: Phải thật là cẩn thận nhất có thể.

Đã ở trong gian bếp nhà người khác thì tốt nhất phải thật cẩn thận. Tránh để làm vỡ chén dĩa hay xoong nồi rơi xuống kêu lẻng kẻng. Điều này sẽ khiến chủ nhà xót xa mà mình thì bị chê là “hậu đậu”

13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon413 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon4
13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon4

Tổng kết về 13 mẹo nhỏ dành cho con gái

Đây chỉ là những gì mình đúc kết được trong quá trình học hòa nhập khi bị đẩy vào bếp. Mong rằng 13 Điều con gái nhất định phải biết trước khi muốn học nấu ăn ngon sẽ có thể giúp ai đó tự tin hơn khi vào bếp! Hãy thật bình tĩnh và chúc bạn thành công!

65 views

Xem thêm nhiều món ngon khác tại đây: https://amthucduongphovietnam.com/cach-nau/ 

5/5 - (2 bình chọn)
Operated by thienlongtruyenky.com DMCA.com Protection Status